[EL2] What if...?

posted on 20 Apr 2013 17:20 by lineargarden in etc-
เอนทรี่นี้เป็นส่วนหนึ่งของกิจกรรม
 
 
 
 
 
 
ห่างหายไปนานต้องขอโทษด้วยนะคะ ไม่สบายอยู่เป็นอาทิตย์เลยไม่ได้ทำอะไรมากเท่าไร ดองหลายเว้นท์เลย ต้องขอโทษทุกคนด้วยนะคะ m(_ _)m
อีกอย่างสแกนเนอร์เสีย เพิ่งเอาไปซ่อม เอนทรี่นี้เลยถือว่าเป็นการวอร์มอัพทั้งคนวาดและสแกนเนอร์นะคะ
 
 
อนึ่ง... เอนทรี่นี้ไม่ใช่อีเว้นท์ แต่เป็นแค่การปล่อยรูปที่วาดเก็บไว้ โดยใช้หัวข้อว่า "ถ้าเกิดว่า ตัวละครไม่ได้เป็นนักเรียนที่นี่ล่ะก็...?" พูดง่ายๆ ว่าถ้าต้องเรียนที่อื่นที่ไม่ใช่ที่เรียนปัจจุบัน แต่ละคนน่าจะไปเรียนที่ไหนค่ะ
 
 
 
 
เริ่มจากนัตสึเมะ
 
 
ถ้าไม่ได้เรียนทำอาหาร นัตสึคงเรียนสายสามัญทั่วไปแหงๆ เพราะตอนมัธยมต้นมีผลการเรียนค่อนข้างดี...
ส่วนจะเป็นโรงเรียนไหน ในใจเราแอบคิดว่าไม่ฮาบาทาคิก็ทสึมุกิโนะค่ะ ถ้าเป็นฮาบาทาคิก็ไม่แน่ใจว่าจะเลือกสายวิทย์หรือศิลป์ เพราะหัวพอไปได้ เรียนได้ทั้งคู่ แต่ถ้าสายวิทย์ สำหรับเธอออกจะดูยากและต้องพยายามกว่า เลยอาจเห็นเธอใส่แว่นเป็นออฟชั่นเสริม หลังจากเรียนไปสักปีสองปีก็ได้ (ฮา)
 
 
ตามข้อมูลที่วางไว้ โรงเรียนทสึมุกิโนะใกล้บ้านนัตสึกว่าฮาบาทาคิ เลยเป็นเหตุผลที่เธอเลือกเรียนที่นี่ค่ะ จะได้อยู่ใกล้คุณพ่อและคุณแม่ อีกอย่างพอใส่ชุดนี้แล้วดูเด็กขึ้นนะ = ///// = (โมเอ้)
 
 
 
 
คนต่อไป มายะ 
 
 
มายะไม่ใช่เด็กเรียนค่ะ (ฮา) เธอเป็นสาวน้อยที่ชอบความชิลและสนุกสนานทำให้ไม่ค่อยทำอะไรจริงจัง เป็นชิ้นเป็นอัน แต่ก็มีความสามารถด้านเปียโนที่ดีใช้ได้ติดตัวมาตั้งแต่เด็กๆ ว่ากันตามจริงแล้วเรียนฮาเนะงาซาคิคงเหมาะกับเธอที่สุด เพราะวิชาการไม่โหดมาก และมีกิจกรรมสนุกๆ ให้ทำเรื่อยๆ ส่วนอีกที่คือ เซย์โซแผนกดนตรีคลาสสิคที่จะเล่นเปียโนได้ แต่คิดว่าคงไม่ค่อยชอบเท่าไรนะ (ฮา)
 
 
หรือจะพาเข้าวงการบันเทิง ซาโอโตเมะก็ไม่เลว (ฮา) แต่ถ้าโดนเข้มงวดมากๆ อาจจะพาลเกลียดการเรียนการแสดงเอาก็ได้ เลยคิดว่าถ้าเรียนที่นี่ มายะน่าจะอยู่คลาส A ที่ยังไม่จริงจังและเป็นมืออาชีพเท่าคลาส S นะ
 
 
 
 
คนต่อไป คาซึโอะ
 
 
คาซึเป็นตัวละครที่เราจิ้นไม่ค่อยออกว่า ถ้าไม่ใช่ฮาบาทาคิแล้วมันจะไปเรียนที่ไหนได้ อาจเพราะเป็นตัวละครที่ยังไงก็ได้ (ขอแค่โรงเรียนมีห้องสมุดและโรงอาหารดีๆ ก็ฟินแล้ว) แต่ก็เป็นคนที่เรียนค่อนข้างดี หัวก็ดี
เรียนที่เซย์งาสึคงไม่น่าแปลกเท่าไร ส่วนจะเรียนสาขาอะไร ถ้าไม่สาขาดาราศาสตร์คงอวกาศ เพราะเจ้าตัวคิดว่าวิทยาศาสตร์น่าสนใจ แต่ไม่เอาเทวตำนาน ถึงจะชอบอ่านนิยายหรือพวกตำนานเทพบ้างแต่ก็ไม่ได้ชอบถึงขั้นที่จะเรียนแบบละเอียดได้
ส่วนกักกุรันวาดเล่นค่ะ อยากเห็นลูกชายใส่กักกุรันเฉยๆ = ///// =
 
 
เพิ่งนึกได้ว่าทสึมุกิโนะก็ดีนะ! มีชมรมวรรรกรรมด้วย อาจเห็นคาซึเข้าชมรมก็เวลาแบบนี้แหละ! (ฮา) ถ้าได้คุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็นเรื่องนิยายกับคนอื่นๆ อาจทำให้ต้องอ่านนิยายเพิ่มมากขึ้นก็ได้ค่ะ ซึ่งบางทีนะ... บางทีคงเห็นคาซึใส่แว่น (ทำไมอิฉันคิดว่าพอมันใส่แว่นแล้วดูดีขึ้นเยอะเลยเนี่ย XD)
 
 
 
 
ต่อมา เด็กแฝดพี่ ริคุโอะ
 
 
ยังไม่เคยเขียนเว้นท์ของคู่แฝดจริงจัง หลายคนเลยอาจไม่เห็นภาพว่าเด็กแฝดคู่นี้เป็นยังไงบ้าง แต่ถ้าให้พูดจากมุมมองคนสร้าง ริคุเป็นเด็กแอคทีฟค่ะ พวกกิจกรรมเคลื่อนไหวที่ใช้ร่างกายจะเก่งและคล่องตัวมาก อย่างเล่นกีฬาและดนตรี แต่ถ้าต้องอยู่นิ่งๆ ใช้ความคิดเงียบๆ เจ้าตัวจะไม่ถนัดค่ะ ดังนั้นถ้าให้ดี ก็น่าจะเรียนดนตรีที่เซย์โซ จริงๆ จะเล่นเครื่องดนตรีชนิดไหนก็ได้นะ แต่อย่างริคุน่าจะเหมาะกับดนตรีสากล เพราะเพลงคลาสสิคบางทีก็ต้องใช้ความละเอียดอ่อนพอตัวอยู่เหมือนกัน ไม่น่าจะเหมาะกับบุคลิกริคุสักเท่าไร ^ ^;
หรือไม่ก็โคเรียวที่มีการแข่งขันกันในโรงเรียน ริคุก็น่าจะชอบบรรยากาศแบบนั้นเหมือนกัน คิดว่าคงไม่พ้นอยู่ห้องยักษ์แน่ๆ ลักษณะนิสัยเกือบเป๊ะกับคนในห้องนี้แทบทุกอย่างเลยค่ะ ^ ^;
 
 
ฮาเนะงาซาคิก็เหมาะกับริคุเช่นกันค่ะ เรียนไม่หนัก และเน้นการแข่งกีฬาที่เจ้าตัวชอบมาก ถ้าไม่ติดว่าเป็นซิสค่อนตามน้องสาวมาเรียนฮาบาทาคิ ริคุต้องเข้าที่นี่แน่ๆ (ฮา) ส่วนอีกรูปคือลองวาดแบบใส่สเวตเตอร์ค่ะ ดูเหมาะกับเจ้าตัวมากกว่าสูทแฮะ เดี๋ยวสักพักอาจเปลี่ยนให้เป็นสเวตเตอร์แทนจริงๆ ก็ได้
 
 
 
 
คนสุดท้าย ริกะจัง!
 
 
ริกะตรงข้ามกับริคุ คือไม่ชอบเคลื่อนไหว หรือไปไหนมาไหนไกลๆ (ถ้าไม่นับเรื่องออกตามหาแมวที่ตัวเองถูกใจ) และเรียนเก่งมากค่ะ ทำให้พวกกิจกรรมที่ใช้แรงและเสียงดังแทบจะหลีกเลี่ยงทุกครั้ง ถ้าทำได้
ด้วยความที่ริคุเป็นห่วงน้องสาว (สไตล์พี่ชายซิสค่อน) เลยคิดไว้ว่า ถ้าริคุเอาแต่ใจตัวเองมากๆ คงลากริกะเข้าฮาเนะงาซาคิด้วยกันแน่ๆ ^ ^; แต่ริกะคงไม่ค่อยชอบเท่าไร เพราะมีเป้าหมายในใจว่าจะเรียนสายวิทย์อยู่แล้ว ความคิดนี้เลยโดนยิงตกไป แต่ยังไงก็ขอวาดริกะในชุดฮาเนะฯ หน่อยเถอะ ชุดนักเรียนหญิงโรงเรียนนี้โมเอ้เกินห้ามใจ = ///// =
โรงเรียนที่เหมาะที่สุดน่าจะเป็นทสึมุกิโนะค่ะ เพราะผลการเรียนของริกะเหมาะสม (และริกะใส่ชุดแล้วโมเอ้ด้วย = ///// =) แต่ปัญหาคือไกลบ้านและใจลึกๆ ก็เป็นห่วงพี่ชายนิดหน่อยด้วย เลยเลือกเรียนที่ฮาบาทาคิซึ่งมีสายวิทย์และไม่น่ายากเกินกว่าที่พี่ชายจะสอบเข้าได้แทน
 
 
เซย์งาสึก็ดีนะ (ฮา) ริกะคงเรียนดาราสาตร์หรือไม่ก็เทวตำนาน เพราะสนใจด้านนี้อยู่เหมือนกัน (ถึงจะไม่เท่าวิชาเคมีก็ตาม ^ ^;;) ส่วนสายอาชีพคงขอผ่าน เพราะริกะเป็นคนที่ทำอะไรไม่ค่อยเป็นค่ะ ^ ^;
 
 
อันนี้ภาพสุดท้าย อยากเห็นแฝดใส่ชุดเซย์งาสึสายอาชีพค่ะ เลยลองวาดดู ริกะจังน่าร้ากกกกก = ///// =
 
 
 
 
เอาล่ะ! เทหมดกระจาดแล้วค่ะ (ฮา) มีวาดๆ เอาไว้อีกแหละ แต่ไม่ได้เอาลงสแกนเนอร์ เอาไว้โอกาสหน้าที่ไม่มีมุกอัพ จะมาลงอีกนะคะ! XD
 
 
 
 
ขอบคุณทุกคนที่เข้ามาอ่าน+คอมเมนท์นะคะ :D
Tags: el2 3 Comments

Comment

Comment:

Tweet

เชียร์นัตสึเมะตอนใส่แว่นมากๆ น่าร้ากกกกกกก คาซุโอะหล่อขึ้นนะคะ/ฮา ชอบเด็กๆบ้านนี้ทุกคนเลย 
แอบเชียร์ให้มีเปลี่ยนโรงเรียนเบาๆนะเนีย น่าจะสนุก/ฮา

#3 By พ๊วย on 2013-04-29 06:28

เหมือนเอาตัวละครมาลองคอสเพลย์โรงเรียนต่างๆ เเหม มันก็น่าอยู่หรอก โรงเรียนน่าสนใจเยอะ ชุดนักเรียนก็สวยๆทั่้งนั้น
เเหม  คาซึโอะตอนใส่เเว่นก็ไม่เลวดูเป็นผู้ใหญ่ขึ้นมาเลยฮรี่
รออ่านเรื่องคู่เเฝดริกะ ริคุนะคะ  ยังไม่รู้จักทั้ง2คนเลย

#2 By เทพมิคาเอล on 2013-04-21 14:23

ไม่ได้เจอกันน้านนาน คิเถิงงงงงงงงงง   

คราวนี้มาแบบเทกระจาดรูปวาดเลย น่ารักกันสุด ๆ อะ แต่ละโรงเรียนนี่ก็เหมาะดีเนอะ 

#1 By accel. on 2013-04-21 01:36